INNOVA

 TOYOTA INNOVA ( โตโยต้า อินโนวา )

 

Toyota Innova ( โตโยต้า อินโนวา )2016  รถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่ง แบบอเนกประสงค์ ที่สุดของความคุ้มค่า โดยได้แบ่งระดับการตกแต่งเป็น 3 รุ่น คือ G เกรด  V เกรด และ รุ่นสูงสุด Q เกรด 2.0 และ 2.4 ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า Toyota Innova 2016 พัฒนาจากแพลตฟอร์มภายใต้โครงการ IMV 2 (Innovative International Multi Purpose Vehicle) ใช้พื้นฐานร่วมกับ Hilux Revo และ Fotuner 2016 เพราะรถประเภท MPV ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง Innova 2016 ใหม่ มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งแบบดีเซลและเบนซิน เครื่องยนต์ดีเซลความจุ 2.4 ลิตร 16 วาล์ว DOHC พร้อมเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 149 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที และแรงบิด 360 นิวตันเมตร ที่ 1,200-2,600 รอบ/นาที

 

ส่วนเครื่องยนต์เบนซินจะมีขนาดความจุ 2.0 ลิตร Dual VVT-iแปรผันทั่ง 2 ระบบ 16 วาล์ว DOHC ให้กำลังสูงสุดที่ 139 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที และแรงบิด 183 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 แบบจะมีเกียร์ให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

 

และในด้านความปลอดภัยยังติดตั้งอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน อย่าง ถุงลมนิรภัย คู่หน้า และ ถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าผู้ขับขี่ เบาะนั่งที่มีตะขอยึด ISOFIX สำหรับเบาะนั่งเด็กเล็ก ระบบเบรก ABS และกระจายแรงเบรก EBD เพื่อความปลอดภัยทุกสภาพการขับขี่  ส่วนรุ่น Q เกรด จะเพิ่มม่านถุงลมนิรภัย และ ถุงลมนิรภัยด้านข้างมาให้ จึงเป็นการตอกย้ำความปลอดภัยในการขับขี่ แม้เวลาเกิดเหตุที่คาดไม่ถึง แต่ระบบควบคุมการทรงตัว VSC และ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Assist Control จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีในรุ่น Q เกรด เครื่องยนต์ดีเซลเท่านั้นในห้องโดยสารมีเบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง โดยเบาะแถว 2 แยกออกจากกันสามารถปรับเลื่อน/เอนได้อย่างอิสระ และยังมีฟังก์ชั่นพับเบาะแบบ One Touch เพื่อให้ผู้โดยสารเข้าไปยังเบาะแถว 3 ได้สะดวก ซึ่งเบาะแถว 3 นี้น่าจะเหมาะสำหรับรองรับผู้โดยสารได้ 2 ที่นั่งมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ได้ติดตั้งพนักพิงศีรษะมาให้เผื่อไว้ถึง 3 ที่นั่ง และยังตกแต่งห้องโดยสารด้วยแถบไฟ Ambient light บริเวณแผงควบคุมสวิตช์ไฟบนเพดานเหนือคนขับและแนวหลังคาหลังเบาะนั่งตอนหน้ามาให้เพื่อสร้างบรรยากาศในแบบของรถหรูอีกด้วย จึงให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย และ เป็นส่วนตัวในเวลาเดียวกัน 

 

 ภายใน ได้ถูกปรับปรุงให้แผงหน้าปัดที่เน้นเส้นโค้งคาดด้วยลายไม้ (รุ่น Q) ตัดกับคอนโซลกลางแนวตั้งตรงซึ่งติดตั้งจอทัชสกรีน ที่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ผ่าน WiFi และการสั่งงานด้วยเสียง รวมถึง Air Gesture (เฉพาะรุ่น Q และ V เกรด) สวิตช์ควบคุมระบบปรับอากาศซึ่งมีทั้งแบบมือบิด และ แบบดิจิตอล (Q / V) มาตรวัดที่ติดตั้งจอ TFT แสดงข้อมูลไว้ตรงกลาง ส่วนพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นใหม่ มีมาให้ครบทุกรุ่นของ Toyota Innova ( โตโยต้า อินโนวา )2016 

 

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top