SIENTA

 Toyota Sienta

Bring it All คือ สโลแกน ของ Toyota Sienta โฉมใหม่ มินิ เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง รถตัวเด่นโดนๆ อีกหนึ่งตัวของค่าย Toyota โฉมภายนอกภายในสุดล้ำ พร้อมให้ใช้งานลุยไปทุกเส้นทาง กับการโดยสารที่เต็มที่แสนสบายและการขับขี่ที่นุ่มนวลและโดดเด่นในด้านสมรรถนะ

 

Toyota Sienta ตัวนี้ จริงๆ รับเป็นรุ่นที่ 2 มีการเปิดตัวในญี่ปุ่นไปแล้วตั้งแต่ปี 2015 ว่ากันว่า รุ่นนี้ออกมาเพื่อขับเคี่ยวกับตัวเด่นของค่ายคู่แข่ง ในด้านการเป็น มินิ เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ซึ่งหากมองด้วยสายตาก็น่าจะพอทราบว่า Toyota อยากส่งออกมาต่อรบกับคู่แข่งค่ายไหนรุ่นไหน ที่บอกว่าเป็นรุ่นที่ 2 ก็เนื่องจาก ตัวที่มาเปิดตัวในเมืองไทย มีความแตกต่างจากรุ่นแรกที่เปิดตัวในญี่ปุ่น อยู่ 3 ส่วนหลักๆ คือ 1. มีการยกช่วงล่างให้สูงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้สามารถใช้งานในสภาพถนนได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น 2. เปลี่ยนตำแหน่งเกียร์จากแบบที่เปิดตัวในญี่ปุ่นที่อยู่บริเวณคอนโซลหน้า มาเป็นแบบอยู่ที่พื้นรถ เพื่อความคุ้นเคยในการใช้งานของคนไทย และ 3. มีการเพิ่มช่องระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ซึ่งมีอีก 2 แถวให้ได้รับความเย็นสบาย เพื่อความเหมาะสมในการใช้งานในเมืองร้อนอย่างบ้านเรา

 

 

 

เครื่องยนต์เป็นแบบเบนซิน 1500 cc. ใช้เครื่อง  Dual VVT-i รหัส 2NR-FE (ใช้เครื่องรุ่นเดียวกับ Toyota Avanza ) ให้กำลังงาน 107 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 143 นิวตัน-เมตร มีระบบเกียร์อยู่ 2 แบบ คือ เกียร์อัตโนมัติ 7 รอบเฟืองทด และแบบเกียร์ธรรมดา 6 เกียร์ขับเคลื่อน ด้วยเครื่องยนต์และชุดเกียร์ทำให้เป็นรถที่แรงและประหยัดน้ำมัน

 

โฉมเด่นๆ ภายนอก หรือไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ฮาโลเจน ประตูหลังเป็นแบบสไลด์ มีแบบไฟฟ้าและแบบธรรมดา ล้อกระทะขนาด 15 นิ้ว มีฝาครอบ พร้อมยาง 185/60 R15 ส่วนภายใน มีที่นั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง กว้างขวางและเบาะปรับได้ เบาะคนขับปรับได้ 6 ทิศทาง เบาะผู้โดยสารหน้า 4 ทิศทาง เบาะแถว 2 และ 3 แยกพับ 50 : 50 แถว 2 เป็นแบบ Touch Tumble ส่วนแถว 3 เป็นแบบ Dive-in กระจกไฟฟ้า กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า เครื่องเสียง 2-DIN หน้าจอสัมผัส รองรับการใช้งาน CD / DVD / Bluetooth / USB / AUX  ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และเพิ่มถุงลมบริเวณหัวเข่าฝั่งคนขับ

 

 

ในด้านความปลอดภัยจัดเต็ม ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก ( EBD ) ระบบควบคุมการทรงตัวอัจฉริยะ (VSC) ระบบเสริมแรงเบรก ( BA ) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC  ระบบป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี ( Drive Start Control ) เรียกว่าได้มาตรฐานสมเป็นรถค่ายใหญ่
 
Toyota Sienta เปิดตัวในบ้านเรามี 2 รุ่น 2 ราคา ได้แก่ รุ่น 1.5V ราคาประมาณ 825,000 บาท กับ 1.5G ราคาประมาณ 750,000 บาท

 

 Toyota Sienta

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top