VIOS

 

Toyota Vios โตโยต้า วีออส 2016

 

ทุกวันนี้รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญกับการใช้ชีวิต การมีรถคู่ใจที่ดี พร้อมกับสมรรถนะที่สมบูรณ์ มีรูปโฉมที่สวยงาม และประหยัดน้ำมัน เป็นความใฝ่ฝันของหลายๆ คน วันนี้ เรามาดูกันว่า  NEW TOYOYA VIOS 2016 รถยนต์เล็ก อเนกประสงค์ จะตอบโจทย์ และ ไลฟ์สไตล์ของท่านหรือไม่ ลองมาดูกัน ครับ

 

 

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ออกมาแนะนำรถยนต์โตโยต้า นิววีออส  รุ่นปรับปรุงใหม่ 2016 ซึ่งเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่เป็นยอดนิยมของคนไทยและทั่วโลก เพื่อตอบสนองชีวิตคนเมือง กับโฉมใหม่ที่ดูหรูหรา และ มาพร้อมกับความประหยัดน้ำมันที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งสมรรถนะที่เต็มเปลี่ยม และความสนุกสนานในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์ใหม่ Dual VVT-i และเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด พร้อมรองรับการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิง E85 รวมถึงเพิ่มความมั่นใจทุกการเดินทางยิ่งขึ้น ด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับสากล ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นของรถยนต์โตโยต้าวีออส มาให้เลือกกันในรุ่น J,E,G,S และ Exclusiveราคาเริ่มต้นเพียง 599,000 – 749,000 บาท สุดคุ้ม และมาพร้อมกับชุดอุปกรณ์ตกแต่งเอาใจวัยรุ่น ถึงวัยเก๋าให้เลือกสรรกันแบบพิเศษสุด กับความคุ้มค่าที่เหนือระดับไปกับ TOYOTA VIOS 2016 โฉมใหม่

 

และหลายๆท่านคงอยากทราบว่า Daul VVT-I มันคืออะไร เรามาดูกันครับ VVT-i  คือระบบแปรผันวาล์ว ที่หัวแคมชาฟต์ และจะแปรผันที่ฝั่งไอดีเท่านั้น Dual VVT-i ก็เพิ่ม ชุดแปรผัน ที่หัวแคมชาฟต์ฝั่งไอเสีย เพิ่มเข้ามาอีก 1 ชุด สรุปว่า VVT-i เดิม จะแปรผันเฉพาะ วาล์วฝั่งไอดีส่วนทางด้านของ Dual VVT-i คราวนี้ แปรผันกันทั้งวาล์วฝั่งไอดี และ ไอเสียเลยนั่นเอง จึงทำให้ มีแรงขับเพิ่มขึ้น และทั้ง VVT-i และDual VVT-i มันเปลี่ยนองศาเปิดปิดวาล์วได้แบบ Continuously  ซึ่งเน้นไปด้านประหยัดและลดมลพิษให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากถึงมากเท่าที่ทำได้ ส่วนความแรงจะได้ที่รอบระยะต้นถึงระยะกลาง ถือได้ว่ามันเป็นโบนัสกับผู้ใช้งานนั่นเอง

 

 ส่วนระบบเกียร์ CVT 7  สปีดนั้น ทำไมต้อง มี เพราะ Viosนั่นเป็นรถที่ต้องใช้งานในความเร่งด่วน จึงทำมาเพื่อการประหยัดน้ำมันโดยตรง เพื่อตอบโจทย์แก่ ผู้ขับขี่ให้มากถึงมากที่สุด

 

อธิบายสมมุติว่าใน 1000 รอบต้องใช้น้ำมัน 10 ลิตรต่อชั่วโมง คุณขับ 40 กิโลต่อชั่วโมงก็เท่ากับว่าน้ำมัน10ลิตรคุณขับได้ 40 โล เท่ากับน้ำมัน4โลต่อลิตรแต่ถ้าขับ 120 ที่ 2000 รอบ เท่ากับคุณใช้น้ำมัน 20 ลิตรต่อชั่วโมง เท่ากับวิ่งได้ 120 โลต่อ 20 ลิตรหรือ6กิโลเมตรต่อลิตร จะเห็นได้ว่าคุณใช้รอบกับความเร็วสูงได้เหมาะสมกว่าสามารถใช้ศักยภาพของรอบเครื่องยนต์ได้เต็มที่กว่าจึงขับได้ไกลกว่าเทียบเป็นต่อกิโลถือว่าประหยัดกว่าอย่างชัดเจน

 

 

 

 

2016 Toyota Vios TVC Thailand 7 (โตโยต้า วีออส)

carszana.com

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top