YARIS

TOYOTA Yaris 2016

 

TOYOTA YARIS L1.2 จัดได้ว่าเป็น ECO CAR หรือ รถเอนกประสงค์ยอดนิยมที่ทันสมัยในขณะนี้ ด้วยยอดขายอันดับหนึ่ง 3 ปีซ้อน สามารถการันตีได้เลยว่า คุ้มค่า ประหยัด และ สวยงาม ไปพร้อมๆกัน ด้านเครื่องยนต์ หันมาใช้บล็อกใหม่ รหัส 3NR-FE ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i หรือวาล์วไอดี และ ไอเสียแปรผัน ทั้ง 2 ระบบ จึงมีความประหยัดเพิ่มขึ้น แต่ก็มีอัตราเร่งที่ทรงพลังควบคู่กันไป ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 86 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ อัตราทดแปรผันต่อเนื่อง CVT-I และไม่มีเกียร์ธรรมดาให้เลือกเพราะเป็นรถยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสมกับการใช้ในพื้นที่เมือง ทำให้หาที่จอดง่าย ประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

 

 

 

พวงมาลัยของรุ่นนี้เป็นแบบแรคแอนด์พิเนียน ผ่อนแรงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า มาในแนวของ VIOS ใหม่ ทำให้เวลาขับขี่ดูหนักแน่นไม่รู้สึกเบาเกินอีกต่อไป มาพร้อมกับการควบคุมที่หนึบเกาะติดทุกสภาพถนน และ สภาพอากาศ สามารถกำหนดทิศทางได้แน่วแน่ ส่วนความปลอดภัย เบรกหน้าดิสก์–เบรกหลังดรัมในมาตรฐานความปลอดภัยรูปแบบของสากล และได้มีการปรับการทำงานของระบบต่างๆ รวมถึงหม้อลมเบรก เพื่อเพิ่มน้ำหนัก และความลึกของการกดแป้นเบรก ให้มีการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ในการชะลอ และหยุดได้อย่างนุ่มนวล แม่นยำ ปลอดภัยไร้กังวล มาในเวลาเดียวกันด้วย

 

 

 

ส่วนระบบของเกียร์ต้อง CVT-I ลูกนี้เลย เพราะทำให้การออกตัวเป็นไปแบบกระฉับกระเฉง อัตราทดเฟืองท้ายระดับ 5.833 จึงจัดได้ว่า ปราดเปรียว คล่องแคล่ว และยังเยี่ยมในเรื่องประหยัดอีกต่างหาก เพราะควบคู่มากับเครื่อง Dual VVT-I ซึ่งเกิดมาเพื่อความแรง และความประหยัด ที่แถมมาเหมือนกับโบนัส ให้แก่ผู้ขับขี่ ตอบสนองความต้องการของชีวิตปัจจุบัน ในไลฟ์สไตล์ของคนเมือง บวกกับ ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ทาง TOYOTA ตั้งใจพัฒนาเป็นพิเศษ

 

 

ส่วนออฟชั่นพื้นฐานของ Toyota Yaris L 1.5 ลิตร ( ซีรี่ G ) รุ่นหลังคาซันรูฟ จะติดตั้งปุ่มระบบ Push Start, Idling Start-Stop, Cruise Control, ระบบ ESC มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงถึง 107 แรงม้า (PS) แรงบิด 140 นิวตันเมตรจับคู่มากับเกียร์ CVT-i จึงสามารถจัดได้ว่าเจ้าตัวนี้คือ เล็กพริกขี้หนู ในวงการรถได้เลยทีเดียว และ Toyota Yaris L Minorchange ยังได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ของมาตรวัดจากพื้นหลังสีขาว สำหรับเรือนไมล์ความเร็ว, พื้นหลังสีดำสำหรับเรือนไมล์วัดรอบและมาตรวัดน้ำมัน ให้กลายเป็นพื้นหลังสีฟ้าอ่อนล้อมกรอบเรือนไมล์ที่มีขนาดใหญ่อ่านสบายตาขึ้น ให้ความรู้สึกเรียบแต่หรูหรา
 

 ทั้งหมดนี้เป็นเพียงคำกล่าวเล่ามา ท่านสามารถ พิสูจน์ด้วยตัวเองได้ที่ศูนย์และโชว์รูม หรือ ตัวแทนจำหน่ายได้ทุกสาขา ทั่วประเทศ 

 

 

 

 

 

 

 

2016 Toyota Yaris TRD Sportivo TVC Thailand 6 (โตโยต้า ยารีส)

carszana.com

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top